Vietnam is home of thousands of artisan villages. According to statistics, there are more than 2,000 villages in the country. Villages have their own “know-how” and offers a wide range of products.


Hầu như tất cả các làng nghề đều nằm gần các trục giao thông chính hoặc rất gần với các thành phố chính như Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh, điều đó giúp cho khách du lịch hoặc các doanh nhân dễ tiếp cận với các làng nghề.

Hà Nội có số lượng làng nghề lớn nhất trong cả nước. Có rất nhiều lễ hội và các hoạt động văn hóa ở những ngôi làng này. Nhiều khách du lịch và người dân hiếu kỳ đến đây để khám phá văn hóa truyền thống Việt Nam về thủ công mỹ nghệ. Nhiều người nước ngoài đến để tìm hiểu kỹ thuật mới của nghề dệt, làm giấy, sơn dầu, làm gốm, trồng rau, đồ đồng… vv

Các nghề truyền thống thu hút không chỉ khách du lịch trong và ngoài nước, mà cả những khách mua hàng đến từ các nước. Các thương hiệu quốc tế nổi tiếng rất quan tâm đến các sản phẩm địa phương, họ tìm kiếm các xu hướng mới và các sản phẩm để bán. Nghệ thuật truyền thống Việt Nam được quốc tế công nhận và các sản phẩm thủ công đang rất phổ biến ở các nước khác bởi có chất lượng tuyệt vời và có thiết kế sáng tạo.

Công ty Hà Linh hợp tác với các thợ thủ công từ các tỉnh: Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An. Hầu hết các sản phẩm được sản xuất tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình), nơi được biết đến với nền văn hóa mây, tre, cói . Thợ thủ công làm việc bằng tay – từ việc lựa chọn và phơi khô nguyên liệu cho đến quá trình đan. Trong các làng này, đan lát đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân địa phương. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất quan tâm đến việc cung cấp cho người lao động điều kiện thương mại công bằng và hỗ trợ xóa đói đói nghèo.

Nếu bạn có dịp tới tham quan Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm Nhà thờ đá Phát Diệm, một trong những nhà thờ công giáo đẹp nhất ở Việt Nam, nổi tiếng với kiến trúc đặc biệt của nó: một sự kết hợp giữa phong cách nhà thờ phương Tây và các tòa nhà tôn giáo Việt.

Nếu bạn muốn ghé thăm huyện Chương Mỹ, gần thủ đô của Việt Nam – Hà Nội, lời khuyên của chúng tôi là đến thăm làng Phú Vinh – cái nôi của nghề  mây tre đan thủ công mỹ nghệ.