Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh ra đời năm 2003 từ đề xướng của Hiệp hội Ngoại thương (FTA) với mục đích thiết lập một diễn đàn chung cho các quy tắc ứng xử và hệ thống giám sát ở châu Âu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn amfori BSCI mang tính chất tự nguyện, tập trung vào việc quản lý liên quan đến trách nhiệm xã hội. Mục tiêu cuối cùng của amfori BSCI là cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng toàn cầu trên toàn thế giới.

The amfori BSCI standard is voluntary

Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh amfori BSCI là một hệ thống duy nhất và áp dụng cho cả các công ty lớn và nhỏ , bao gồm tất cả các sản phẩm sản xuất công nghiệp có nguồn gốc từ bất cứ quốc gia nào, không phân biệt loại hình, địa điểm, quy mô…

amfori BSCI tập trung vào 11 nguyên tắc chính sau:

1. QUYỀN TỰ DO LẬP HIỆP HỘI VÀ QUYỀN ĐÀM PHÁN TẬP THỂ

2. TRẢ CÔNG CÔNG BẰNG

3. SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN LAO ĐỘNG

4. BẢO VỆ ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI LAO ĐỘNG TRẺ TUỔI

5. KHÔNG SỬ DỤNG LAO ĐỘNG LỆ THUỘC

6. HÀNH VI KINH DOANH CÓ ĐẠO ĐỨC

7. KHÔNG PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ

8. GIỜ CÔNG LÀM VIỆC XỨNG ĐÁNG

9. KHÔNG SỬ DỤNG LAO ĐỘNG TRẺ EM

10. KHÔNG CUNG CẤP VIỆC LÀM TẠM THỜI

11. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Lợi ích khi tham gia quy trình amfori BSCI:

Đây là cơ hội kinh doanh lớn cho bạn, bởi hơn 1.500 thành viên tham gia của amfori BSCI bao gồm các nhà bán lẻ, nhà nhập khẩu và công ty có thương hiệu quốc tế hoạt động trong nhiều ngành khác nhau từ dệt may đến thực phẩm, giày dép và thiết bị điện tử. Do đó, việc tham gia quy trình amfori BSCI không chỉ giúp giảm thiểu tần suất kiểm toán tuân thủ trách nhiệm xã hội mà còn hiển thị các đăng ký trong cơ sở dữ liệu amfori BSCI với hàng trăm công ty mua, thậm chí hơn như vậy, vì kiểm toán amfori BSCI được quốc tế công nhận.

Cải thiện điều kiện làm việc là một cách quan trọng giúp các công ty giảm thiểu rủi ro và bảo vệ danh tiếng của họ. Ngoài ra, điều này còn giúp tối đa hóa hiệu quả bằng cách giảm chi phí, cải thiện năng suất và tăng cường quản lý chiến lược trong các chuỗi cung ứng.

Tạo lợi thế cạnh tranh , có thể dễ dàng xuất khẩu cho các nước khối Châu âu và Châu mỹ.

Công Ty Hà Linh hiểu được tầm quan trọng của việc tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh, công ty chúng tôi đã áp dụng bộ qui tắc này từ nhiều năm. Chúng tôi đã hoàn thành kỳ kiểm toán amfori BSCI gần nhất là tháng 11/ 2018.  HaLinh đã nỗ lực không ngừng nghỉ, hướng tới sự phát triển bền vững. 

Bài viết liên quan
Festival and Harvest Seasons in Vietnam Part 2

Lễ hội và các mùa thua hoạch ở Việt Nam phần 2

Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin hữu ích về thời kỳ lễ hội và ngày…
Festival and Harvest Seasons in Vietnam Part 1

Lễ hội và các mùa thu hoạch ở Việt Nam phần 1

Việt Nam là một đất nước có bản sắc văn hóa đặc trưng. Nhưng khi đến mùa lễ…